อุปกรณ์การเรียนและห้องเรียน

สตูดิโอห้องเรียนมาตราฐานมากกว่า 60 ห้อง บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตรพรั่งพร้อมด้วยห้องเรียน, อุปกรณ์ดนตรีที่ทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยทุกๆห้องเรียน จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV), กล้องบันทึกวีดีโอการเรียนการสอนระหว่างเรียน, ระบบ WIFI internet ทุกจุด ทุกชั้น ห้องเรียนดนตรีและการแสดงระดับมาตราฐานสากล อาทิ ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนตัวต่อตัว, ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนวงดนตรี, ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการฝึกซ้อม, ห้องสตูดิโอบันทึกเสียงเพื่อผลิตผลงานเพลงมาตรฐานสากล ฯลฯ

ห้องเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนตัวต่อตัว

 • ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนวงดนตรี

 • ห้องสตูโอ Junior Superstar

 • ห้องสตูดิโอสำหรับเรียนเต้น ติดตั้งระบบไฟ LED

 • ห้องสตูดิโอบันทึกเสียง เพื่อผลิตผลงานเพลง

 • ห้องคอมพิวเตอร์แล็บ Apple

 • เวทีและพื้นที่จัดคอนเสิร์ตการแสดง

 • คาเฟ่บริการอาหาร เครื่อง และโซนอินเตอร์เน็ตคาเฟ่

 • จุดบริการให้ยืมและจำหน่ายเครื่องดนตรี

 • ลิฟท์แก้ว

 • อาคารกระจกพร้อมตกแต่งภายนอกด้วยระบบไฟ LED

อุปกรณ์ (EQUIOMENT)

 • Software สำหรับบันทึกเสียง Apple Logic และ Tools

 • คอมพิวเตอร์ Apple

 • คอมพิวเตอร์แล็บท็อปพร้อมกล้องวิดีโอสำหรับบันทึกการสอน

 • Wireless Internet ในทุกพื้นที่

 • ห้องสมุดเพลงออนไลน์

 • LED TV และเครื่องเล่น DVD

 • เครื่องดนตรีคุณภาพสูง

 • เปียโน

 • อุปกรณ์สตูดิโอบันทึกเสียง

 • กล้องวงจรปิดในห้องเรียนทั้งหมด

 • ระบบบัตรนักเรียนแบบ RPID และระบบสแกนลายนิ้วมือ ควบคุมการเข้าออก เพื่อความปลอดภัย

DANCE STUDIO

ห้องเรียนเต้น มีหลายขนาด เช่น ห้องเรียนเต้นมาตรฐานขนาดใหญ่พร้อมระบบไฟ LEDเป็นห้องเต้นแห่งแรกใน Asia ที่ใช้ระบบไฟ LEDที่สามารถกระพริบและเปลี่ยนสีได้ตามจังหวะเพลงซึ่งจะทำให้นักเรียนรู้สึกสนุกกับเรียนเต้น ช่วยการจับจังหวะเสริมสร้างจินตนาการ และสร้างแรงบันดาลใจที่อยากที่จะมาเรียน

ห้องเต้นทุกห้องที่ Superstar Academy จะติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ที่สามารถบันทึกวีดีโอขณะเรียนซึ่งสามารถเปิดบันทึกการซ้อมให้ดูเพื่อปรับปรุงท่าเต้นได้ทันทีและสามารถสำเนากลับซ้อมเองได้ที่บ้าน พร้อมทั้งมี Internet เพื่อค้นหาเพลงที่ใช้ประกอบการเรียนจากระบบ Music Serverใช้ระบบเครื่องเสียงที่มีคุณภาพสูง ติดตั้งกระจกขนาดใหญ่พิเศษเพื่อให้นักเรียนสามารถเห็นตนเองได้ทั้งตัวโดยไม่มีการตัดอีกทั้งทางโรงเรียนใส่ใจความปลอดภัยของนักเรียน จึงออกแบบห้องเรียนเต้นให้มีการบุพื้นห้องด้วยวัสดุกันกระแทกหนาชนิดพิเศษเพื่อช่วยลดแรงกระแทกของข้อเข่าและข้อเท้า ทำให้นักเรียนสามารถเต้นได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลถึงการบาดเจ็บ

PIANO & MUSIC STUDIO

ห้องเรียนทุกห้องจะประกอบไปด้วย เปียโน ไมค์โครโฟน และเครื่องขยายเสียงคุณภาพสูงคอมพิวเตอร์ Notebook สำหรับการค้นหาเพลงและเนื้อเพลงเพื่อใช้ประกอบการเรียนจากระบบ Music Server การเรียนที่ Superstar Academy จะใช้คอมพิวเตอร์ในการบันทึกวีดีโอระหว่างชั่วโมงเรียน เพื่อให้นักเรียนสามารถเปิดภาพย้อนหลังดูผลการร้องเพลงได้ทันทีเพื่อปรับปรุงแก้ไขได้ถูกจุด เมื่อเรียนครบชั่วโมงครูจะบันทึกข้อมูลวีดีโอการสอนใส่ Thumb drive เพื่อให้นักเรียนสามารถนำกลับไปซ้อมที่บ้าน ทุกห้องเรียนมีกระจกบานใหญ่เห็นเต็มตัวเพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาท่าทางประกอบการแสดงและพัฒนาบุคลิกภาพ รวมถึงการฝึกการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง อารมณ์ หรือ การใช้ Eye Contact เป็นต้นห้องเรียนถูกออกแบบให้สามารถเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีเพื่อป้องกันเสียงรบกวนในการเรียนจากห้องเรียนอื่นๆ โดยมีการใช้วัสดุดูดซับเสียงขั้นกลางระหว่างกำแพงห้องซึ่งหนาด้านละประมาณ 1 ฟุต ทำให้เสียงไม่ไปรบกวนห้องเรียนอื่นๆ เพื่อให้นักเรียนมีสมาธิในการเรียน

ห้องเรียนดนตรีของเราเป็นห้องเก็บเสียงอย่างดีโดยขนาดของห้องเป็น ขนาดมาตรฐานเพื่อให้นักเรียน มีสมาธิใน การเรียนและเป็นห้องเก็บเสียง โดยใช้เทคโนโลยีใยหินขั้นกลางระหว่างห้อง เพื่อดูดซับเสียงมิให้เล็ดรอดออกมา ทำให้ไม่ไปรบกวรห้องอื่นๆ โดยเรายังมีกล้องวงจรปิด CCTV ติดอยู่ทุกๆ ห้องเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และไว้สำหรับควบคุมคุณภาพของการสอนอีกด้วย

VOICE STUDIO

ห้องเรียนทุกห้องจะประกอบไปด้วย คีย์บอร์ดหรือเปียโน ไมค์โครโฟน และเครื่องขยายเสียงคุณภาพสูงคอมพิวเตอร์ Notebook สำหรับการค้นหาเพลงและเนื้อเพลงเพื่อใช้ประกอบการเรียนจากระบบ Music Server การเรียนที่ Superstar Academy จะใช้คอมพิวเตอร์ในการบันทึกวีดีโอระหว่างชั่วโมงเรียน เพื่อให้นักเรียนสามารถเปิดภาพย้อนหลังดูผลการร้องเพลงได้ทันทีเพื่อปรับปรุงแก้ไขได้ถูกจุด เมื่อเรียนครบชั่วโมงครูจะบันทึกข้อมูลวีดีโอการสอนใส่ Thumb drive เพื่อให้นักเรียนสามารถนำกลับไปซ้อมที่บ้าน ทุกห้องเรียนมีกระจกบานใหญ่เห็นเต็มตัวเพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาท่าทางประกอบการแสดงและพัฒนาบุคลิกภาพ รวมถึงการฝึกการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง อารมณ์ หรือ การใช้ Eye Contact เป็นต้นห้องเรียนถูกออกแบบให้สามารถเก็บเสียงได้เป็นอย่างดีเพื่อป้องกันเสียงรบกวนในการเรียนจากห้องเรียนอื่นๆ โดยมีการใช้วัสดุดูดซับเสียงขั้นกลางระหว่างกำแพงห้องซึ่งหนาด้านละประมาณ 1 ฟุต ทำให้เสียงไม่ไปรบกวนห้องเรียนอื่นๆ เพื่อให้นักเรียนมีสมาธิในการเรียน

ห้องเรียนดนตรีของเราเป็นห้องเก็บเสียงอย่างดีโดยขนาดของห้องเป็น ขนาดมาตรฐานเพื่อให้นักเรียน มีสมาธิใน การเรียนและเป็นห้องเก็บเสียง โดยใช้เทคโนโลยีใยหินขั้นกลางระหว่างห้อง เพื่อดูดซับเสียงมิให้เล็ดรอดออกมา ทำให้ไม่ไปรบกวรห้องอื่นๆ โดยเรายังมีกล้องวงจรปิด CCTV ติดอยู่ทุกๆ ห้องเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และไว้สำหรับควบคุมคุณภาพของการสอนอีกด้วย

RECORDING STUDIO

ห้องสตูดิโอบันทึกเสียงคุณภาพระดับเดียวกับสหรัฐอเมริกาใช้วัสดุกันเสียงสามารถเก็บเสียงได้ 100% เชื่อมระบบบันทึกเสียงต่อกันถึง 5 ห้องโดยสามารถบันทึกเสียงเครื่องดนตรีได้จาก 5 ห้องพร้อมกัน ทำให้สามารถบันทึกเสียงแบบ LIVE RECORDING เสมือนบันทึกเสียงจากCONCERTได้ด้วยการควบคุมของระบบคอมพิวเตอร์ที่เป็นมาตรฐานโลกโดยใช้ Apple Mac Pro และ Apple Logic Studio และ Pro Tools ห้องนี้ออกแบบโดยครูSound Engineer ระดับประเทศ ที่เคยร่วมงานกับศิลปินระดับโลก อย่าง Lenny Gravitz และศิลปินไทยชั้นนำ เช่น มาช่า ,ทาทา ยัง,บอยโกสิยพงษ์ ,โจอี้ บอย เป็นต้น ซึ่งเป็นครูสอนวิชา Music Technology ที่นี่ นักเรียนที่นี่จะได้ใช้ห้องบันทึกเสียงทุกคอร์สเรียนเพื่อบันทึกเสียงผลงานของตนเอง เพื่อให้เห็นพัฒนาการของนักเรียนในแต่ละคอร์ส

DJ STUDIO

ห้องเรียน DJ จะมีเครื่องDJ มีกระจกเพื่อดูท่าทางการScratching มีกล้อง CCTV เพื่อควมคุมคุณภาพการเรียนการสอนและเรืองความปลอดภัย โดยการเรียน DJ จะแบ่งออกเป็น 2 Level คือเป็น MixingและScratching ซึ่งนักเรียนจะเรียนตามลำดับครูผู้สอนเป็น DJ แชมป์ระดับประเทศและแชมป์อันดับต้นของเอเชีย และมีผลงานกับวงศิลปินชื่อดัง เช่นก้านคอคลับและBuddha Blessจะจัดเป็นลักษณะClub DJเสมือน DJ อาชีพที่เปิดเพลงในคลับหรืองานอีเว้นท์เพื่อให้นักเรียนได้บรรยากาศในการเรียนที่สมจริง

ACTING, MC, MODELLING, PERSONALITY STUDIO

ห้องเรียนการแสดง (Acting) สำหรับเรียนการแสดงร่วมถึง พิธีกร(Mc),เดินแบบ (Modelling) และ พัฒนาบุคลิกภาพ (Personality)อีกด้วย โดยห้องนี้จะมีกระจกติดรอบห้อง เพื่อให้นักเรียนสามารถดูตัวเอง ได้ทุกมุมรอบตัว เพื่อฝึก บุคลิกภาพของตัวนักเรียนเอง เพราะการที่ได้เห็นตัวเองนั้น นั้นคือภาพที่ผู้อื่นมองเห็นตัวเรา เพราะฉะนั้นจะทำให้นักเรียนรู้ ว่าควรจะทำท่าทางอย่างไร อีกทั้งทางโรงเรียนใส่ใจความปลอดภัยของนักเรียน จึงออกแบบห้องเรียนให้มีการบุพื้นห้องด้วยวัสดุกันกระแทกหนาชนิดพิเศษเพื่อช่วยลดแรงกระแทกของข้อเข่าและข้อเท้า การเคลื่อนไหวMovement ทำให้นักเรียนสามารถเรียนได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลถึงการบาดเจ็บ

DRUMS

ห้องนี้เป็นห้องซ้อมวงอีกหนึ่งห้องแต่ที่พิเศษกว่าคือเป็นห้องที่ใช้ซ้อมกลองโดยเฉพาะ การจัดห้องอาจจะแตกต่างกันไปตามครูและนักเรียนบางห้องอาจจะซ้อมคู่ที่ครูกับนักเรียนสามารถเล่นไปพร้อมๆกันได้

GUITAR

สำหรับเด็กAcademy ทุกคนจะมีการซ้อมตัวต่อตัวทุกคน แต่ถ้าเป็นวิทยาลัยจะมีห้องซ้อมเดี่ยวให้น้องสามารถจองห้องและเข้ามาใช้ห้องซ้อมได้ตลอดเวลา ซ้อมกันได้เต็มที่เพราะทุกๆห้องและทางเดินทุกชั้นเรามีระบบ CCTV ดังนั้นปลอดภัยแน่นอน

KEYBOARD

ห้องนี้เป็นห้องเรียนทักษะคีย์บอร์ด เด็กที่เรียนหลักสูตรปริญญาตรี ม.ปลายหรือปวช.ที่นี่ทุกคนจะต้องเรียนคีย์บอร์ดถึงแม้จะไม่ได้เรียนเอกเปียโนก็ตาม เพราะต้องเป็นพื้นฐานในการเรียนวิชาแต่งเพลงหรืออนาคตอาจจะเป็นครูสอนร้องเพลงเปียโนก็จะเป็นเครื่องมือในการเตรียมหรือการวอร์มเสียงลูกศิษย์ได้

BALLET

ห้องนี้เป็นห้องเรียนบัลเลย์และใช้เรียนเต้นได้ด้วย บางครั้งก็จะเป็นห้องสำหรับการเลทเชอร์

แนะนำหลักสูตรประกาศนียบัตร SCA Superperstar Academy โดย วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts)

กด Link เพื่อเยี่ยมชมวิทยาลัยแบบ VR 360 องศา ( Virtual Tour )

หลักสูตรประกาศนียบัตร

สนใจลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

หลักสูตรประกาศนียบัตร SCA Superperstar Academy โดย วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts)

หลักสูตร SCA Superstar Academy โดย วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA ( Superstar College of Arts )  เป็นสถาบันดนตรีและศิลปะการแสดงที่ทันสมัยและครบวงจรที่สุดในเอเชีย ด้วยห้องสตูดิโอดนตรีและการแสดงกว่า 50 ห้องเรียน พร้อมด้วยอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัยและครบวงจร บนพื้นที่ที่ตบแต่งให้หรูหราและทันสมัยสร้างบรรยากาศที่ดีและเหมาะกับการเรียนการสอนกว่า 2,500 ตารางเมตร มีนักเรียนทั้งชาวไทยและนักเรียนนานาชาติลงทะเบียนเรียนกว่า 2,000 คน ฝึกสอนโดยครูผู้สอนที่เป็นศิลปินหรือครูผู้ฝึกสอนศิลปินที่อยู่ในวงการดนตรีและวงการบันเทิงมากกว่า 100 ท่านทั้งชาวไทยและต่างชาติ สอนนักเรียนอายุตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไปจนถึงนักศึกษา คนทำงาน และระดับผู้บริหารองค์กรชั้นนำ ตั้งอยู่กลางทองหล่อ (สถานี BTS ทองหล่อ) สถาบันได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการและนักเรียนที่จบหลักสูตรจะได้รับประกาศนียบัตรที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ

สถาบันมีวัตถุประสงค์ที่จะมอบโอกาสการแสดงให้กับนักเรียน ไม่ว่าจะเป็น การแสดงบนเวที การแสดงออกทีวีผ่านรายการทีวีของโรงเรียน การประกวดแข่งขัน หรือกิจกรรมอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อสร้างให้นักเรียนมีความเป็นผู้นำและมีความเชื่อมั่นในตนเอง เพราะเราเชื่อว่า การเรียนดนตรีและศิลปะการแสดง สามารถสร้างนักเรียนให้โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ดังนั้น หลักสูตร SCA Superstar Academy โดย วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA ( Superstar College of Arts ) จึงจัดโปรแกรม, คอร์สเรียน และกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างเสริมความเป็นผู้นำ ทักษะการกล้าแสดงออก ช่วยส่งเสริมความรับผิดชอบ การจัดการด้านเวลา เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมบุคลิกภาพ เพิ่มความมั่นใจ และฝึกให้นักเรียนมีความสามารถพิเศษ

นักเรียนที่มีชื่อเสียง (บางส่วน)

ในช่วงที่ผ่านมา วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) ได้สร้างผลงานการร่วมฝึกสอนแชมป์รายการประกวดใหญ่ของประเทศ เช่น AF (ไอซ์ AF9, เอม AF11), The Star (กั้ง The Star 10), Thai Supermodel (จิงจิง), Miss Grand Thailand ช่อง 7 (ลูกไม้ Miss Grand Rising Star), Thailand’s Most Famous (เฟริสท์), Teen Superstar (สาว, Ten), Master Key (หลิน), กิ๊กดู๋สงครามเพลง (ไข่มุก) และผู้เข้ารอบสุดท้ายในรายการ The Voice (ไข่มุก, ชีส, โอม), KPN (เอก, กัญจน์), Thailand’s Got Talent (กวาง), Miss Thailand World (แนน, จูน), เวทีนางสาวไทย (จูน), Dance Your Fat off (เฟิร์ส), น้องรักนักร้อง (ไข่มุก), Miss S-Cawaii (ลูกไม้, ปริม) และรายการอื่นๆ

คลิกดูข้อมูลนักเรียนเพิ่มเติม

อาจารย์ภูมิ พิสิษฏ์พงศ์ วรเศรษฐการกิจ ประธานวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) เป็นผู้ก่อตั้งวิทยาลัยและผู้ก่อตั้ง วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA หลักสูตร Superstar Academy สถาบันสอนดนตรีและศิลปะการแสดงที่ทันสมัยที่สุดในเอเชีย ปั้นศิลปินและนักแสดงให้กับอุตสาหกรรมบันเทิง มากมาย อาจารย์ภูมิเป็นเจ้าของรายการและเป็นผู้ผลิตราย การโทรทัศน์ รายการ Superstar ที่สุดแห่งดาว ทาง ช่อง 9 รายการ Teen Superstar ทางช่อง 9 และ รายการ Thailand’s Most Famous ทางช่อง 3 เป็นผู้บริหารค่ายเพลง และเจ้าของบริษัทอีเว้นท์ที่ทำงาน ให้ทั้งภาครัฐและเอกชนชั้นนำ อาจารย์ภูมิมีประสบการณ์ ในวงการบันเทิงกว่า 10 ปี และมีพันธมิตรทางธุรกิจ ในวงการบันเทิงมากมายทั้งในประเทศไทย เกาหลี และ สหรัฐอเมริกา

สโลแกน (Motto) : EVERY DREAM IS POSSIBLE

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

ศิลปินดนตรี ศิลปินขับร้อง นักแสดง นักเต้น นักธุรกิจในวงการบันเทิง โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับการแสดง นักแต่งเพลง Arranger Sound Engineer Mixing Engineer Mastering Engineer ผู้ผลิตสื่อทางดนตรี ครูสอนดนตรีและการแสดง นักการตลาดในวงการธุรกิจบันเทิง ผู้จัดการด้านการแสดงและดนตรี ผู้จัดสถานศึกษาด้านดนตรีและการแสดง และนักวิชาการ เป็นต้น

ครูผู้สอนคุณภาพระดับมหาวิทยาลัยกว่า 100 ท่าน

หลักสูตร SCA Superstar Academy โดย วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA ( Superstar College of Arts ) มีครูผู้สอนทุกระดับรวมกว่า 100 ท่าน ตั้งแต่ระดับ Senior / Professional / Master ตามความต้องการของผู้เรียน โดยครูทุกท่านผ่านการทดสอบของวิทยาลัยอย่างเข้มข้น 4 ด้าน ได้แก่ ด้านความสามารถและประสบการณ์ในการแสดง ด้านความสามารถในการสอน ด้านประสบการณ์การสอน และด้านความรักนักเรียนและจรรยาบรรณในวิชาชีพครู

คลิกดูข้อมูลครูเพิ่มเติม

แนะนำหลักสูตรประกาศนียบัตร SCA Superperstar Academy โดย วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts)

กด Link เพื่อชม VDO แนะนำวิทยาลัย

รางวัลด้านคุณภาพการศึกษา

 • ในปี 2557 SCA ได้รับรางวัลมาตรฐานการศึกษาขั้นดีเยี่ยม ซึ่งเป็นรางวัลขั้นสูงสุดของกระทรวงศึกษาธิการประเมินทุก 3 ปี

 • ในปี 2556 SCA ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาจาก EDEXCEL ซึ่งเป็นบอร์ดการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ว่า SCA มีคุณภาพเทียบเท่าวิทยาลัยดนตรีและการแสดงที่ประเทศอังกฤษ นับเป็นสถาบันอุดมศึกษาด้านดนตรีและการแสดงเดียวในประเทศไทยในขณะนี้ที่ได้รับการรับรองคุณภาพนี้ ซึ่งมีทีมงานตรวจคุณภาพจากประเทศอังกฤษมาตรวจคุณภาพการเรียนการสอนทุกปี

 • ในปี 2555 SCA ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพการสอนเต้น Ballet และ Jazz  จาก Australian Teachers of Dancing (ATOD) ประเทศ Australia โดย ATOD มีการส่งครูต่างชาติมาตรวจคุณภาพการสอนทุกปีและ SCA ส่งนักเรียนสอบประกาศนียบัตรจาก ATOD เรื่อยมา

จุดเด่นของสถาบัน

 1. หลักสูตรการเรียนดนตรีและศิลปะการแสดงที่ครบวงจรที่สุดและใช้เทคโนโลยีร่วมกับการสอนที่ทันสมัยที่สุดในเอเชีย ใช้หลักสูตรการเรียนการสอนแบบ Customized Education ซึ่งจะปรับหลักสูตรให้ตรงตามจุดมุ่งหมายในการเรียนของนักเรียนแต่ละคน และเหมาะกับระดับทักษะของนักเรียนทุกคน ทั้งยังให้อิสระในการเลือกแนวดนตรีหรือการแสดงตามความต้องการของผู้เรียน ไม่ว่าความต้องการของผู้เรียนจะเพื่อเข้าวงการบันเทิง หรือเพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นในตนเองและความเป็นผู้นำให้กับนักเรียน

  • การร้องเพลงทุกแนวดนตรี (Rock, R&B, Soul, POP, Classic, Jazz, Folk, Country, Blues, Musical)

  • เครื่องดนตรีทุกประเภท (กลอง, กีต้าร์, เบส, เปียโน, BAND, Woodwind, Strings, Brass, Percussion)

  • เต้น (Street Jazz, K-Pop, B-Boy, J-Pop, Hip-hop, Ballet, Locking, Popping, Animation, Raggae,Dancehall)

  • Music Technology (แต่งเพลง, เรียบเรียงดนตรี, Recording, Mixing, Mastering)

  • พัฒนาบุคลิกภาพ (Personality Development)

  • การแสดง (Acting for TV, Film, Theatre, Musical)

  • เดินแบบ (Modelling)

  • ดีเจ (Mixing, Scratching)

  • พิธีกร MC/VJ

  • การฝึกอบรมสำหรับองค์กร (Corporate Training)

 2. สอนโดยศิลปินในวงการหรือครูผู้สอนศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มากกว่า 100 ท่าน โดยนักเรียนจะได้รับการถ่ายทอดประสบการณ์โดยตรงจากครูผู้สอนซึ่งมากประสบการณ์ทั้งภาคทฤษฎีและปฎิบัติ อีกทั้งยังได้รับโอกาสในการแสดงและโอกาสในการเข้าวงการดนตรีและวงการบันเทิงจากครูผู้สอน อีกทั้งยังเป็นครูที่มีประสบการณ์สอนและดูแลเอาใจใส่นักเรียน

 3. มีบริษัทในเครือที่ผลิตรายการโทรทัศน์ชื่อดัง เช่น รายการ Superstar ที่สุดแห่งดาว ทางช่อง 9, รายการ Teen Superstar ทางช่อง 9, รายการ Thailand’s Most Famous ขวัญใจไทยแลนด์ ทางช่อง 3 ทำให้นักเรียนสามารถได้ร่วมกิจกรรมในการแสดงในรายการต่างๆ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ทำให้ได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง

 4. พันธมิตรทางธุรกิจทีมากมาย ทั้งวงการดนตรี สถานีโทรทัศน์ ค่ายภาพยนต์ ค่ายละคร ค่ายนายแบบนางแบบต่างๆ หมุนเวียนมาคัดเลือกนักเรียนนักศึกษาที่ SCA อาทิ Orchestra Entertainment, Grammy, RS, Believe Records, ช่อง 3, ช่อง 9, ช่อง 7, ช่อง 8, PPTV, K Channel, JSL, Workpoint, สหมงคลฟิล์ม, AF, The Star, KPN, BEC-Tero ฯลฯ ซึ่งทำให้นักเรียนมีโอกาสในการเข้าสู่วงการดนตรีและวงการบันเทิง

 5. SCA ยังอยู่เบื้องหลังของรายการต่างๆ ในฐานะ Official Trainer / Trainers / กรรมการตัดสินของการประกวดมากมายทั่วประเทศ

 6. ที่ SCA จะมีค่ายเพลงจากต่างประเทศหมุนเวียนมาจัด Private Audition ที่นี่ทุกปี (รับเฉพาะนักเรียน SCA) จากประเทศเกาหลีและประเทศญี่ปุ่น โดยมีค่ายที่เคยมาจัด Audition ได้แก่ Starship Entertainment (Sistar,Boyfriends), SM Town (Girl Generations), Cube Entertainment(Rain), Sony Music Japan

 7. นักเรียนของ SCA ที่ได้ร่วมงานกับค่ายเพลงของเกาหลีอีกทั้ง 5 ค่าย ได้แก่ Starship entertainment (น้องสาว), SM Town (เต็น), JYP (นัตตี้), Cube Entertainment (นานา), และDream Cinema (นัตตี้-นัทธมณ)

 8. นักเรียนของ SCA ที่ได้ร่วมงานกับค่ายเพลงของญี่ปุ่นอีก 2 ค่าย ได้แก่ Sony Music Japan (โมโต 10jinactor), J-Rock (เลน่า วง Cherrsee) SCA เป็นสถาบันที่มีนักเรียนได้เซ็นต์สัญญากับค่ายต่างประเทศมากที่สุด

 9. สถาบันดนตรีและศิลปะการแสดงที่ทันสมัยที่สุดในเอเชีย สตูดิโอห้องเรียนมาตราฐานมากกว่า 60 ห้อง บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตรพรั่งพร้อมด้วยห้องเรียน, อุปกรณ์ดนตรีที่ทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยทุกๆ ห้องเรียน จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV), กล้องบันทึกวีดีโอการเรียนการสอนระหว่างเรียน, ระบบ wifi internet ทุกจุด ทุกชั้น ห้องเรียนดนตรีและการแสดงระดับมาตราฐานสากล อาทิ ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนตัวต่อตัว, ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการเรียนวงดนตรี, ห้องสตูดิโอเก็บเสียงสำหรับการฝึกซ้อม, ห้องสตูดิโอบันทึกเสียงเพื่อผลิตผลงานเพลงมาตรฐานสากล ฯลฯ

 10. คุณภาพการบริการจากทีมงานระดับมืออาชีพ โดยนักเรียนและผู้ปกครองจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและให้บริการแบบตัวต่อตัว โดยจะช่วยแจ้งข้อมูลข่าวสารกิจกรรมต่างๆ, ช่วยประสานเรื่องการลาเรียนของนักเรียน, ช่วยรับ-ส่งนักเรียนที่เป็นเด็กเล็ก ขึ้นลงห้องเรียน, มีบริการ Valet Parking

 11. กิจกรรมการแสดงทั้งภายในและนอกสถานที่กว่า 100 กิจกรรมในแต่ละปี ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนได้มีโอกาสในการฝึกฝนทักษะการเรียนดนตรีและการแสดง ผ่านการแสดงบนเวที ซึ่งจะเสริมสร้างให้นักเรียนมีความเชื่อมั่นในตนเองและกล้าแสดงออก

 12. ขึ้นสู่ปีที่ 10 ซึ่งที่ผ่านมาฝึกฝนนักเรียนนักศึกษาที่สนใจในศาสตร์ด้านดนตรีและศิลปะการแสดงมาแล้วกว่า 5,000 คน ฝึกสอนดาราศิลปินในวงการบันเทิงกว่า 100 คน

 13. เป็นสถาบันสอนดนตรีและการแสดงที่มีคนกด Like ชื่นชอบเป็นสมาชิกบน Facebook มากที่สุดในประเทศไทยกว่า 60,000 คน facebook.com/superstaracademy

 14. ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถนนทองหล่อ ที่เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS และล้อมรอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาลและสถานีตำรวจ

เรียนแล้วได้ผลจริงพิสูจน์ได้

จากผลการวิจัยของนักเรียนและผู้ปกครองปัจจุบันที่เรียนอยู่ที่สถาบัน SCA Superstar Academy โดย วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) จำนวน 300 คน พบว่านักเรียนที่เรียนมีพัฒนาการในด้านต่อไปนี้หลังจากการเรียนเป็นเวลา 1 ปี

– 87% มีความมั่นใจในตัวเองสูงขึ้น

– 80% มีความกล้าแสดงออกมากขึ้น

– 49% มีสมาธิดีขึ้น

– 49% มีความร่าเริงผ่อนคลายมากขึ้น

– 44% มีทักษะการเข้าสังคมดีขึ้น

– 39% มีความคิดสร้างสรรค์ดีขึ้น

– 39% มีความทรงจำที่ดีขึ้น

– 22% มีสุขภาพที่แข็งแรง

– 17% มีความเฉลียดฉลาดมากขึ้น

– 13% ลดความรุนแรง

พิสูจน์แล้วด้วยนักเรียนกว่า 5,000 คนและดารานักแสดงในวงการบันเทิงอีกมากมาย

จุดเริ่มต้นของ ความฝันสู่ความสำเร็จ ที่ยิ่งใหญ่ที่คุณ..เลือกเองได้

พิสูจน์แล้วด้วยนักเรียนกว่า 4,500 คนและดารานักแสดงในวงการบันเทิงมากมาย

ติดต่อ วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA หลักสูตร Superstar Academy
946 ซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 20) คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
ผ่านแบบฟอร์มหรือโทร 080-415-9999 หรือ Line : @superstarcollege

วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA หลักสูตร Superstar Academy
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น.

ชื่อ-นามสกุลของคุณ

อีเมล์ของคุณ

เบอร์โทรของคุณ

เรื่องที่ต้องการติดต่อ

ข้อมูลที่ต้องการสอบถาม